Hotline: 0819823333
Tel: 024 224 97999

Phong Cách Hiện Đại Trong Thiết Kế Nội Thất

Đang cập nhật...

PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nó sẵn có. 

Đặc điểm về phân chia không gian

Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, phòng khách nối tiếp với phòng bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà hạn chế về diện tích. Nếu như ở những ngôi nhà được thiết kế theo mô tip cổ điển thì sự kết hợp này khá khó khăn vì nặng về hình thức nhưng theo phong cách hiện đại thì hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết đều ăn nhập với nhau tạo nên một cái nhìn thông suốt, hợp lý.

 

 

 

Không gian phòng khách liên thông với phòng bếp

 

Không gian mở cần được đưa vào trong phong cách hiện đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu. Việc này giúp nâng hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ. Và thực sự khó để tìm một phong cách trang trí nhà cửa mà ánh sáng tự nhiên không được chú trọng. Thiết kế cửa sổ có phong cách đơn giản (cả về hình dáng và trong việc sử dụng rèm cửa) để ánh sáng chiếu qua tối đa.

  

 

 

Ánh sáng được tận dụng tối đa bằng cách sử dụng nhiều kính trong không gian 

  

Một ngôi nhà theo phong cách hiện đại của người Nhật Bản:

 

 

Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu hình hộp với những mảng, khối khỏe khoắn

 

 

 

Vật liệu chủ yếu là gỗ và tường sơn trắng

 

 

 

Ngôi nhà như một không gian nghệ thuật sắp đặt

 

 

 

Ánh nắng mặt trời được sử dụng như một yếu tố trang trí

 

 

 

Ánh sáng chan hòa tạo cảm giác thoải mái và trong lành

 

 

 

Không gian mở tạo nên sự liên kết giữa thiên nhiên bên ngoài với những bố trí bên trong ngôi nhà

 

 

 

Đồ đạc nội thất

 

 

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

 

 

 

 

 

 

Đồ nội thất vừa mang yếu tố công năng, vừa là một yếu tố trang trí quan trọng cho không gian 

 

 

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể, nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không bố trí theo kiểu chồng chất. Có thể trình bày táo bạo với cả đồ đạc và các chi tiết. Nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ tươi. Mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng.

 

 

 

 

Những mảng màu mạnh chính là điểm nhấn, làm cho không gian trở nên sống động, tương phản với gam màu trung tính của trần và sàn 

 

Đồ dùng gia đình theo phong cách hiện đại trong nội thất chủ yếu lấy màu sắc trung tính làm màu sắc chủ đạo, và các màu như màu xám, trắng đen… là một số màu sắc thường được dùng nhiều nhất của phong cách này.

 

 

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ để được tư vấn: 0915.999.925

Trân trọng!

Công ty Cổ phần Xây dựng Thủ Đô

Sản phẩm liên quan

0819823333