Hotline: 0819823333
Tel: 024 224 97999

Kỹ thuật thi công vách kính mặt dựng

Đang cập nhật...

Mỗi căn nhà có diện tích và không gian sống khác nhau chính vì thế mà đòi hỏi kỹ thuật thi công vách nhôm kính cũng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của từng công trình mà có kỹ thuật khác nhau.

Trước hết đẽ an toàn khuyến cáo sử dụng kính cường lực thay cho kính thường vừa an toàn cho người dùng cũng như thợ thi công. Các loại kính cường lực thông thường được ứng dụng vào việc lắp đặt vách kính thường rất chắc chắn do có độ dày hơn so với kính thông thường.

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà, đây là vách kính cường lực vẫn thường hay xuất hiện trong thi công vách kính văn phòng.

Cũng chính vì vậy mà vách ngăn kính với cấu tạo bao gồm kính cường lực thì sẽ có trọng lượng lớn hơn nhiều do đó việc thi công cần có sự hỗ trợ của máy lắp dựng, tiếp đó cần nhân công tay nghề tốt để chắc chắn rằng kính lắp đúng trục.

Nhân công tham gia trực tiếp vào quy trình thi công vách kính cường lực có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo hệ nối được lắp đúng khớp không sai lệch khiến kết cấu vách kính trở nên vững chắc không bị xê dịch.

Loại vách kính dùng bản lớn chứ không phải lắp ghép từ mảnh đơn thuần lên khi lắp cần cận thận dùng dụng cụ kẹp kính khi đã hoàn thành.

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà, đây là vách kính cường lực vẫn thường hay xuất hiện trong thi công vách kính văn phòng. Nếu điều kiện an ninh tốt, nên dùng kính khổ lớn và loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu VN, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.


Kính cường lực cho phòng tắm nhà bạn ( thi công vách kính phòng tắm )

XDTD thấy rằng có nhiều cách thiết kế vách ngăn kính giữa phòng tắm và ngủ. Có khi vách kính là vách chết, cũng có khi là vách kết hợp với các cửa lùa để tiết kiệm diện tích. Trong trường hợp cần chút kín đáo thì cách làm đơn giản nhất là thêm rèm kéo. Hiện nay công nghệ về kính phát triển và các phụ kiện kèm theo như bản lề, ray trượt cũng tinh xảo giúp cho việc thiết kế vách kính, cửa kính trông nhẹ nhõm và thẩm mỹ.

Những vách ngăn lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có sẵn trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc (hay còn gọi là lông thỏ lau kính), thanh gạt kính. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch, kính cường lực khuyên bạn nên dùng lọai nước lau kính càng có ít bọt càng tốt.

Như vậy quy trình cần có sự thống nhất đồng dều để thời gian hoàn công sớm nhất, để vách kính bền thì có thể vệ sinh bằng dung dịch ít ăn mòn sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ và mất nhiều thời gian thi công lắp đặt lại.

Sản phẩm liên quan

0819823333